CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN KIẾN VÀNG

PHẦN I: KHÁI QUÁT CHUNG

Bưu chính là một hệ thống vận chuyển tài liệu và các gói kiện nhỏ. Các hệ thống bưu chính tư nhân hiện đại ngày nay thường phân biệt với các hệ thống bưu chính nhà nước bằng những cái tên như “chuyển phát nhanh” hay là “dịch vụ giao hàng”. Nhìn được thế mạnh và tầm quan trọng của ngành Bưu chính trong tương lai, CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN KIẾN VÀNG trực tiếp thực hiện, đầu tư, kinh doanh, cung ứng, sử dụng dịch vụ bưu chính, trong đó có dịch vụ chuyển phát và vận tải hàng hóa bằng đường bộ bằng các phương thức từ địa điểm của người gửi đến địa điểm của người nhận qua mạng bưu chính trên địa bàn các tỉnh ở cả miền Bắc và miền Trung.

 

PHẦN II: GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY

 1. Các thông tin cơ bản:
Tên gọi đầy đủ: CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN KIẾN VÀNG
Tên tiếng Anh: YELLOW ANT GROUP JOINT STOCK COMPANY
Mã số doanh nghiệp, Ngày thành lập, cơ quan ra quyết định: MSDN: 0108813032 do Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 05/07/2019 tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội.
Địa chỉ: Số 42B, ngõ 94 Tân Mai, Phường Tân Mai, Quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Số điện thoại: (024)23483399
Website: https://chuyennhagiarehanoi.vn/
Giám đốc: DƯƠNG VĂN HẢI
Địa bàn phục vụ Dự kiến hoạt động dịch vụ trong cả nước nhưng trước mắt sẽ tập trung trọng điểm vào địa bàn Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ do lợi thế về địa bàn.

Cụ thể, Công ty sẽ nhận bưu gửi tại TP Hà Nội và phát bưu gửi tại 27 tỉnh thành gồm: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Thanh Hoá, Nghệ An.

Hiện tại Công ty đã có một số điểm phục vụ sau:

+ Thành phố Hà Nội: Số 42B, ngõ 94 Tân Mai, Phường Tân Mai, Quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Tại các tỉnh thành khác trong cả nước, căn cứ tình hình hoạt động thực tế, Công ty sẽ nghiên cứu mở rộng phạm vi cung ứng dịch vụ trong thời gian tới khi hoạt động kinh doanh dịch vụ bưu chính đi vào ổn định và phát triển. Khi có sự thay đổi về phạm vi cung ứng dịch vụ Công ty sẽ thực hiện việc báo cáo lên cơ quan có thẩm quyền.

 

 1. Mô hình tổ chức và cơ cấu nhân sự:
 2. Cơ cấu nhân sự hiện tại: Tổng số lao động: 30 người (10 nữ, 15 nam)
 3. Cơ cấu tổ chức:

– Giám đốc: Số lượng 01 người

Có các quyền sau đây:

 • Tổ chức thực hiện quyết định;
 • Quyết định các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh hằng ngày của công ty;
 • Tổ chức thực hiện kế hoạch kinh doanh của công ty;
 • Ban hành quy chế quản lý nội bộ công ty;
 • Bổ nhiệm, miễn nhiệm, bãi nhiệm người quản lý trong công ty;
 • Đình chỉ, kỷ luật, chuyển công tác, sa thải lao động vi phạm Quy chế quản lý.
 • Ký kết hợp đồng nhân danh công ty;
 • Kiến nghị phương án cơ cấu tổ chức công ty;
 • Kiến nghị phương án sử dụng lợi nhuận hoặc xử lý lỗ trong kinh doanh;
 • Tuyển dụng lao động;

Có các nghĩa vụ sau đây:

 • Thực hiện các Quyền và nhiệm vụ được giao một cách trung thực, cẩn trọng, tốt nhất nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp tối đa của Công ty.
 • Thực hiện đúng, đủ nghĩa vụ của mình do pháp luật và điều lệ Công ty quy định.

– Phó giám đốc: 1 người

Phó giám đốc là người điều hành hoạt động kinh doanh hàng ngày của Công ty theo sự uỷ quyền của Giám đốc và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về thực hiện các Quyền và nghĩa vụ của mình.

Phó giám đốc là người trực tiếp xây dựng kế hoạch làm việc, tổ chức thực hiện, quản lý giám sát với các bộ phận sau:

– Ban kiểm soát.

– Ban thanh tra.

– Tổ: Điều hành

– Bộ phận Pháp chế.

– Xưởng sửa chữa.

– Các đội xe.

– Phòng tổ chức nhân sự: Là bộ phận tham mưu trợ giúp giám đốc về công tác nhân sự, mọi chế độ đối với người lao động mà pháp luật quy định. Theo dõi, đánh giá phát hiện khả năng, năng lực người lao động, thực hiện các quyết định của giám đốc ban hành về việc tổ chức, quản lý bộ máy nhân sự. Tổng hợp đưa ra phương án bố trí nhân sự hợp lý cho công ty. Thực hiện việc tuyển dụng nhận sự trong công ty, bố trí nhân sự theo quyết định của Giám đốc công ty.

Số lượng: 03 người

Phòng kế toán: Kế toán là một trong những nội dung quan trọng trong tổ chức công tác Quản lý ở Công ty. Với chức năng thu nhập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính. Do vậy chất lượng của công tác Kế toán phụ thuộc vào trình độ, khả năng thành thạo, đạo đức nghề nghiệp Kế toán. Tổ chức công tác kế toán, lập và nộp Báo cáo tài chính trung thực, chính xác, đúng thời hạn theo quy định của pháp luật về kế toán. Cân đối thu chi, lập báo cáo thường niên theo quy định của công ty nhằm hỗ trợ Giám đốc đưa ra quyết định chiến lược kinh tế phù hợp. Tìm hiểu, nghiên cứu, cập nhật chế độ chính sách, pháp luật để áp dụng cho phù hợp.

Nhiệm vụ: Làm sổ sách theo dõi chi tiết, lập báo cáo trung thực, rõ ràng.

Quyền hạn: Đề xuất các biện pháp quản lý, xử lý và phân tích thông tin tài chính Công ty.

Trách nhiệm: chịu trách nhiệm trước Giám đốc về nhiệm vụ được giao.

Số lượng: 03 người

Ban kiểm soát: Là ban tham mưu, giúp việc cho Giám đốc về Công tác giám sát, Quản lý mọi hoạt động của các bộ phận trong Công ty.

Số lượng: 2 người

– Ban thanh tra: Là ban nghiệp vụ tham mưu, giúp việc cho Giám đốc về công tác quản lý mọi hoạt động của các đội xe. Lập kế hoạch tổ chức kiểm tra chốt, kiểm tra cơ động kịp thời, phát hiện, ngăn chặn, xử lý những hành vi vi phạm.

Số lượng: 2 người

-Tổ điều hành: Là bộ phận giúp việc Giám đốc, trực tiếp tổ điều hành các tuyến xe hoạt động phù hợp hiệu quả.

Số lượng: 2 người

-Bộ phận pháp chế: Là bộ phận tham mưu giúp việc cho giám đốc về giải quyết các sự vụ liên quan đến pháp luật.

Số lượng: 2 người

-Xưởng sửa chữa:  Là bộ phận giúp việc cho Giám đốc về nghiệm vụ chăm sóc kỹ thuật phương tiện, phục vụ cho sản xuất Công ty.

Số lượng: 2 người

-Bảo vệ: Là bộ phận giúp việc cho Giám đốc về công tác bảo vệ an toàn tài sản, phương tiện ô tô trong phạm vi Công ty cả ngày và đêm.

Số lượng: 2 người

Đội xe: Tổ chức công tác vận chuyển bưu gửi từ nhận bưu đến chuyển bưu gửi, và cá hoạt động vận tải trong phạm vi hoạt động của công ty đảm bảo tính chính xác, an toàn, trung thực, hài lòng khách hàng.

Thực hiện đầy đủ các khâu về nhận bưu, phát bưu gửi.

Số lượng: 10 người

 

PHẦN III: NỘI DUNG PHƯƠNG ÁN

 1. Mục tiêu đề án:

Để công ty hoạt động có hiệu quả và đạt được những thành quả nhất định đề án kinh doanh được lập ra với các mục tiêu cơ bản sau đây:

 • Mục tiêu phát triển: Mục tiêu đầu tiên mà BCCP KIẾN VÀNG hướng tới đó là hình ảnh công ty thân thiện và tạo được uy tín, niềm tin khi khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty nên chúng tôi đã lập ra đề án này với các kế hoạch chi tiết và cụ thể với mục tiêu trong năm tới sẽ đưa KIẾN VÀNG trở thành một hệ thống BCCP được mọi người biết đến nhiều hơn và sử dụng rộng rãi hơn. Để làm được điều đó cần phải:

+ Tập trung: vào các nhu cầu của khách hàng, hình thành các giải pháp mới để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng luôn có nhu cầu thay đổi.

+ Tối ưu trong hoạt động: Thúc đẩy những tiến bộ công nghệ mới nhất để cải tiến hiệu quả.

 • Mục tiêu lợi nhuận: Với mục tiêu chính là hướng đến lợi nhuận thu trực tiếp từ các hoạt động của công ty BCCP KIẾN VÀNG đã lập án này với mục đích chính là hướng đến lợi nhuận trực tiếp thu từ hoạt động của công ty. Thông qua quá trình hoạt động bưu chính trên thị trường các tỉnh miền Bắc và miền Trung.

Công ty cũng chú trọng nghiên cứu thị trường nhằm phát triển dịch vụ mới, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh bưu chính. Một số dịch vụ mới được nghiên cứu triển khai như dịch vụ thu cước nơi người nhận,…mở ra nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển đem lại lợi nhuận cao cho công ty.

 • Mục tiêu phi lợi nhuận: Với mục tiêu hoạt động lâu dài, tạo nhiều lựa chọn cho khách hàng trong nước. Uy tín luôn là phương trâm quan trọng, đầu tiên và kiên quyết của BCCP KIẾN VÀNG. Công ty lựa chọn, tuyển dụng và đào tạo bộ phận cán bộ nhân viên công ty nhiệt tình, tận tâm và có tinh thần trách nhiệm cao. Áp dụng chuẩn mực quốc tế trong qua trình hoạt động cung ứng dịch vụ nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Do đó, khách hàng đến với BCCP KIẾN VÀNG sẽ có được sự tin tưởng cao nhất, đảm bảo quyền và nghĩa vụ của người sử dụng dịch vụ bưu chính.

2.                  Nhiệm vụ:

Với mạng lưới chuyển phát tập trung tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung BCCP KIẾN VÀNG đang nỗ lực phấn đấu trở thành doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Bưu chính chuyển phát hàng đầu trên cả nước và là sự lựa chọn tốt nhất của khách hàng

– Luôn tạo một hình ảnh, thái độ phục vụ chuyên nghiệp, tân tâm, chu đáo, đem lại ấn tượng tốt cho khách hàng về hình ảnh của công ty

– Tạo thành một mạng lưới bưu cục được tổ chức một cách liên hoàn, khép kín và trải rộng trên phạm vi cả nước. Luôn đem đến cho khách hàng dịch vụ hàng đầu, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của khách hàng.

–  Kết hợp thống nhất hoạt động Kinh doanh các dịch vụ Bưu chính và chuyển phát

– Nâng cấp, xây dựng mới các bưu cục; trang bị các phương tiện khai thác hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin trong cung cấp dịch vụ;

– Kinh doanh các dịch vụ khác như: Bảo hiểm, vận tải (hành khách, hàng hóa), logistics, dịch vụ du lịch, quảng cáo…;

– Phát triển dịch vụ gắn với khai thác hiệu quả các thị trường tiềm năng. Ngoài những dịch vụ hiện có, đặc biệt là các dịch vụ kinh doanh mũi nhọn như chuyển phát nhanh thì công ty tiếp tục mở rộng mạng lưới tới các bưu cục đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm, công tác tiếp thị, chăm sóc khách hàng, điều chỉnh giá cước, …nhằm thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ.

PHẦN IV: SẢN PHẨM

BCCP KIẾN VÀNG cung cấp tới khách hàng hoạt động dịch vụ bưu chính chuyển phát bao gồm: nhận hàng, vận chuyển, giao phát bưu phẩm, hàng hóa văn kiện, … trong địa bàn cả nước. Đa dạng trong hoạt động bưu chính chuyển phát nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, mở rộng thị trường, phát triển thành công ty có uy tín về bưu chính chuyển  phát trên cả nước.

BCCP KIẾN VÀNG là dịch vụ chuyển phát nhanh với lộ trình từ tay người gửi đến tay người nhận, nhận chuyển phát nhanh tất cả các loại hàng hóa, tài liệu đi các tỉnh thành trong nước với kích thước và trọng lượng đa dạng.

 

PHẦN V: THỊ TRƯỜNG VÀ ĐỐI THỦ CẠNH TRANH

 1. Thị trường:

Việt Nam đang trong quá trình phát triển nhanh chóng, hệ thống kinh doanh online và các hoạt động kinh doanh thương mại nhộn nhịp hiện nay. Trụ sở chính của công ty đặt ở Thành phố Hà Nội, thành phố trung tâm của cả nước với môi trường tiềm năng trong ngành bưu chính.

Mọi doanh nghiệp hoạt động hiện nay luôn cần một đơn vị hỗ trợ để chuyển phát tài liệu, bưu kiện thuận lợi tới tay đối tác của họ trong các tỉnh thành lân cận và các tỉnh niềm trung, miền nam. Hướng tới mục tiêu không chỉ là khách hàng, BCCP KIẾN VÀNG còn là một đồng nghiệp trong công tác hoạt động của các doanh nghiệp trong cả nước. Mục tiêu trước mắt là nắm vững thị trường nội thành Hà Nội sau đó dần mở rộng thị trường đến khắp các tỉnh thành trong cả nước nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, phát triển hơn nữa, hiện đại hóa trang thiết bị cũng như phong cách làm việc, để sự tiếp cận đến khách hàng chuyên nghiệp hơn nữa.

BCCP KIẾN VÀNG tiếp cận khách hàng thông qua hệ thống điện thoại, internet tờ rơi… Khi tiếp nhận được thông tin yêu cầu dịch vụ BCCP KIẾN VÀNG cử nhân viên tự nhận, tự chuyển trong nội thành. Tại các tỉnh thành lân cận BCCP KIẾN VÀNG kết hợp với các điểm phục vụ khác như:

+ Thành phố Hà Nội: Số 42B, ngõ 94 Tân Mai, Phường Tân Mai, Quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

+ Tỉnh Thanh Hóa: Thôn 8, Xã Thiệu Khánh, Thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam.

+ Tỉnh Quảng Ninh: Khu 7, Phường Quang Trung, Thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam.

+ TP Hồ Chí Minh: Khu phố 5, phường An Phú Đông, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Ưu điểm:

BCCP KIẾN VÀNG có những ưu điểm nổi bật sau:

+ Tiếp nhận khách hàng chuyên nghiệp thông qua cuộc gọi, công ty BCCP KIẾN VÀNG sẽ cử nhân viên đến tận nhà khách hàng để nhận bưu gửi và chuyển đến tận tay khách hàng

+ Đóng thùng và xếp hàng hoá gọn gàng, chuyên nghiệp, đảm bảo.

+Giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm

+ Ít xảy ra vấn đề về mất hàng hoá, độ tin cậy, uy tín cao.

+ Thời gian bắt đầu lộ trình chuyển phát là do khách hàng yêu cầu

+ Cung cấp dịch vụ 24/7

+ Chi phí linh hoạt dựa trên mức độ yêu cầu của khách hàng

+ Chức năng hỏa tốc được sử dụng tối đa dựa trên sự liên kết chặt chẽ với các tổ chức khác

+ Đề cao chính sách chăm sóc khách hàng, tân tâm, chu đáo

 1. Đối thủ cạnh tranh:

Trên toàn đất nước có rất nhiều các công ty làm dịch vụ bưu chính, chuyển phát. Không chỉ tại thành phố Hà Nội mà ngay cả các tỉnh thành khác cũng có nhiều công ty hoạt động bưu chính chuyển phát là đối thủ cạnh tranh đối với BCCP KIẾN VÀNG. Tiêu biểu:

 

Tên doanh nghiệp Địa chỉ
Công ty Cổ phần Chuyển Phát Nhanh Bưu điện Số 1, đường Tân Xuân, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Công ty CP bưu chính Viettel Số 1 – Giang Văn Minh – Ba Đình – Hà Nội
Công ty CP đầu tư chuyển phát nhanh 247 270 Trường Chinh – Đống Đa – Hà Nội
Công ty cổ phần dịch vụ bưu chính viễn thông Sài Gòn 10 Cô Giang, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Công Ty CP Giao Nhận Hàng Hóa & Chuyển Phát Nhanh á Châu Số 19, Ngõ 67 Thái Thịnh, P. Thịnh Quang, Q. Đống Đa, Hà Nội
Công ty CP xuất nhập khẩu Sài Gòn Bay 277 Tân Xuân −  Đông Ngạc − Bắc Từ Liêm − Hà Nội

Là đơn vị thành lập sau, BCCP KIẾN VÀNG cần tận dụng tối đa lợi thế của mình để có chỗ đứng và phát triển mạnh trên thị trường Hà Nội và các tỉnh khác.

 

PHẦN VI: KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG

 

 1. QUY TRÌNH HOẠT ĐỘNG:
 2. Tiếp cận khách hàng:

Việc càng nhiều đối thủ cạnh tranh càng đòi hỏi chiến lược tiếp cận khách hàng hiệu quả. Việc quảng bá thương hiệu BCCP KIẾN VÀNG là rất quan trọng, hướng đến hình ảnh chuyên nghiệp hóa, tin cậy trong mắt khách hàng, từ đó xây dựng và mở rộng hơn nữa phạm vi tiếp cận đến các tỉnh thành khác.

Việc tiếp cận khách hàng được đội ngũ sale phát triển bằng hình thức phát tờ rơi, quảng cáo trên thông tin đại chúng hoặc các trang mạng xã hội. Hoặc đến tiếp cận trực tiếp các công ty có nhu cầu chuyển phát nhiều trong nội thành cũng như khắp các tỉnh với giá cả được ưu đãi hơn theo chiến lược phát triển của công ty trong từng giai đoạn.

 1. Quy trình chuyển phát:
  • Xác nhận đơn hàng: Khách hàng liên hệ trực tiếp qua hotline hoặc đăng ký chuyển phát trực tiếp tại các điểm chuyển phát của Công ty. Nhân viên BCCP KIẾN VÀNG xác nhận thời gian và địa điểm nhận hàng và nơi phát hàng. Cử nhân viên đến địa chỉ hẹn và thực hiện giao dịch với khách hàng
  • Chấp nhận và phát bưu gửi:

* Xác lập nhận chuyển phát

– Khi nhận bưu gửi cần kiểm tra kĩ xem hàng gửi có đáp ứng yêu cầu về điều kiện bưu gửi để đưa ra xác nhận chấp thuận bưu gửi.

– Cân bưu gửi và xác định quãng đường chuyển phát để xác lập bưu gửi và giá trị bưu gửi.

– Thỏa thuận hợp đồng dịch vụ

* Kiểm tra điều kiện nhận gửi, cách gói bọc, kích thước.

– Hướng dẫn người gửi cách gói bọc, cách ghi địa chỉ người gửi, người nhận lên bưu gửi theo quy định, cách điền các chi tiết vào phiếu gửi, lưu ý hướng dẫn khách hàng lựa chọn việc huỷ hay chuyển hoàn, bưu gửi nếu không phát được. Nhân viên giao dịch đề nghị người gửi ghi số điện thoại người gửi, người nhận để thuận tiện liên lạc. Nhân viên giao dịch có trách nhiệm theo dõi việc gói bọc của người gửi và niêm phong bằng băng keo đặc thù hoặc buộc dây kẹp chì của bưu cục.

– Nhân viên giao dịch yêu cầu người gửi tuân thủ đúng các qui định về vật cấm gửi và vật gửi có điều kiện, các qui định khác của nhà nước và của các cơ quan chức năng có liên quan.

– Nhân viên giao dịch phải kiểm tra các chứng từ hợp pháp liên quan tới hàng hoá gửi theo qui định tại các văn bản hiện hành của các cơ quan chức năng có liên quan.

– Cân bưu gửi, tính cước và ghi khối lượng, kí tên, đóng dấu lên các ô qui định của phiếu gửi, ghi số hiệu, khối lượng, cước và đóng dấu nhật ấn lên mặt trước bưu gửi.

– Trường hợp khách hàng có yêu cầu sử dụng dịch vụ cộng thêm thì tuỳ từng dịch vụ khách hàng lựa chọn giao dịch viên thực hiện chấp nhận theo các qui định nghiệp vụ của Công ty.

* Khi phát bưu gửi:

Nguyên tắc phát bưu gửi:

–         Nếu không có yêu cầu đặc biệt, bưu gửi được phát tại địa chỉ người nhận.

–         Bưu gửi được tổ chức phát đến địa chỉ nhận tối đa 02 lần. Nếu lần thứ nhất không phát được thì bưu gửi được phát lần thứ hai vào chuyến phát tiếp theo. Nếu lần thứ hai không phát được, người nhận được mời đến nhận tại các điểm giao dịch của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ.

–         Bưu gửi trong nước đến bưu cục phát phải được tổ chức phát theo các chuyến phát quy định của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ.

Phát bưu gửi trong nước:

–         Khi nhận bưu gửi từ bưu cục khai thác chuyển sang, bưu tá phải đối chiếu số lượng bưu gửi thực nhận so với số lượng bưu gửi trên bản kê, kiểm tra tình trạng gói bọc, niêm phong của từng bưu gửi.

–         Sắp xếp theo hành trình của đường thư để thuận tiện cho việc đi phát.

–         Lấy chữ ký (có ghi rõ họ tên) của người nhận, ngày giờ phát vào ô qui định của liên thứ 2 phiếu gửi. Nếu phát cho người nhận thay, lấy chữ ký, ghi rõ họ tên của người nhận thay và quan hệ của người nhận thay với người nhận vào phiếu gửi.

–         Đối với địa chỉ nhận là các tổ chức cơ quan, đoàn thể, trường học, lực lượng vũ trang…: Bưu gửi được phát đến bộ phận hành chính, văn thư, thường trực…hoặc người được uỷ quyền hoặc theo đề nghị của tổ chức cơ quan đó.

–         Trường hợp đi phát lần 1 chưa được, bưu tá phải ghi vắn tắt ngày giờ đã đến phát và lý do chưa phát được lên mặt sau của bưu gửi và phiếu gửi. Nếu lần thứ hai vẫn chưa phát được, bưu tá phải thực hiện như qui định phát lần 1 và điền đầy đủ các thông tin cần thiết lên giấy mời để mời người nhận đến nhận tại bưu cục.

–         Trong trường hợp bưu gửi không phát được do địa chỉ không đúng, không đầy đủ, rõ ràng, nếu trên bưu gửi có số điện thoại của người nhận, bưu cục phát phải liên hệ với người nhận để thoả thuận về thời gian và phương thức phát. Tất cả các trường hợp bưu gửi không phát đựơc đến người nhận, sau mỗi lần đi phát phải nhập vào máy tính toàn bộ thông tin về lý do bưu gửi không phát đựoc và hướng xử lý tiếp theo (nếu được trang bị).

–    Cuối ca, cuối ngày, bưu tá phải giao cho bộ phận khai thác toàn bộ bản kê , phiếu gửi lưu, các bưu gửi chưa phát được để xử lý tiếp.

–    Nhập ngay các thông tin trên phiếu gửi của những bưu gửi đã phát trong ca hoặc trong ngày vào hệ thống quản lý dữ liệu.

–    Sắp xếp phiếu gửi lưu theo ngày và theo từng tuyến phát.

–    Chuyển giấy báo phát cho người gửi bằng ghi số sự vụ theo qui định (nếu có).

Phát bưu gửi tại điểm phục vụ (bưu cục):

Việc phát bưu gửi tại bưu cục được thực hiện như sau:

–         Đề nghị khách hàng xuất trình giấy tờ mời và giấy tờ qui định cho việc nhận bưu gửi nêu tại mục 2.2

–       Đối chiếu giữa bưu gửi và giấy mời.

–         Ghi thông tin giấy tờ của người nhận xuất trình (loại giấy tờ, số giấy tờ, ngày cấp và cơ quan cấp) vào mặt sau của phiếu gửi gửi. Trường hợp người nhận xuất trình giấy chứng nhận, hoặc giấy giới thiệu hoặc giấy uỷ quyền thì các giấy tờ này được đính kèm với phiếu gửi và giấy mời.

–        Đề nghị người nhận kiểm tra vỏ bọc bưu gửi, kẹp chì, niêm phong băng keo, ghi và ký tên trên phiếu gửi.

–        Giao bưu gửi cho người nhận.

–        Nếu phát bưu gửi chuyển hoàn cho người gửi thì nhân viên giao dịch thu lại phiếu gửi. Nếu phiếu gửi bị thất lạc thì người gửi phải viết giấy cam đoan thay thế và thu cước chuyển hoàn theo qui định.

–    Ghi ngày, giờ phát bưu gửi vào phiếu gửi.

–         Phiếu gửi đính kèm giấy mời lưu tại bưu cục.

–         Nhập ngay các thông tin trên phiếu gửi của những bưu gửi đã phát trong ca hoặc trong ngày vào hệ thống quản lý dữ liệu

 1. Giải pháp tổ chức, nhân lực:

Bổ sung nguồn nhân lực về kỹ thuật. Nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn về kế hoạch triển khai đẩy mạnh, tiến sâu vào thị trường. Dự kiến bổ sung nguồn nhân lực:

 • Dự kiến tuyển dụng: 45 nhân viên
 • Mức lương dự kiến: 5.000.000 VNĐ đến 7.000.000 VNĐ/nhân viên/ tháng

Nguồn nhân lực được dự kiến sử dụng như sau:

–  Giám đốc: 01

–  Phó giám đốc: 01

– Phòng tổ chức nhân sự: 05

– Phòng kế toán: 03

– Ban kiểm soát: 03

– Bảo vệ: 03

– Xưởng sửa chữa: 05

– Pháp chế: 03

– Tổ điều hành: 03

– Ban thanh tra: 03

– Đội xe: 15

 1. Giải pháp về phương tiện:

Phương tiện vận chuyển BCCP KIẾN VÀNG:

+ Chuyển phát nội thành sử dung xe máy là phương tiện chính

+ Chuyển phát liên tỉnh sử dụng phương tiện xe máy, ô tô, máy bay, tàu hỏa dưới sự liên kết với các hãng vận tải, hàng không, tàu hỏa để thực hiện.

Hiện tại công ty đã có 8 chiếc xe máy và 2 ô tô tải.

Dự kiến đầu tư phương tiện:

 • Dự kiến tăng thêm xe máy: 12 chiếc
 • Dự kiến tăng thêm ô tô tải: 03 chiếc
 • Dự kiến kết hợp với các công ty vận tải đến các tỉnh thành xa, kết hợp hình thức chuyển phát đường thủy và đường không trong nước
 1. Giải pháp về tài chính:

Nguồn vốn bằng tiền: 2.00.000.000 VNĐ (Hai tỷ đồng)

 1. Các biện pháp bảo đảm an toàn đối với con người, bưu gửi, mạng bưu chính và an ninh thông tin trong hoạt động bưu chính
 2. a) Bảo đảm an toàn trong cung ứng và sử dụng dịch vụ bưu chính

– Bưu gửi của tổ chức, cá nhân được bảo đảm an toàn từ khi được chấp nhận cho đến khi được phát theo quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 11 của Luật bưu chính.

– Trường hợp vỏ bọc của bưu gửi bị hư hại, rách, Công ty sẽ có trách nhiệm kiểm kê, lập biên bản và gói, bọc lại cho phù hợp với yêu cầu của dịch vụ bưu chính để đảm bảo an toàn cho bưu gửi.

– Tổ chức, cá nhân thực hiện, tham gia thực hiện hoạt động bưu chính tại Việt Nam có trách nhiệm bảo đảm an toàn cho người, bưu gửi và mạng bưu chính.

 1. b) Bảo đảm an ninh trong cung ứng và sử dụng dịch vụ bưu chính

– Trường hợp bưu gửi bị phát hiện vi phạm quy định tại Điều 12 của Luật bưu chính thì Công ty sẽ có trách nhiệm:

+ Đình chỉ vận chuyển, phát bưu gửi đó;

+ Thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

– Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tạm đình chỉ vận chuyển, phát bưu gửi; kiểm tra, xử lý bưu gửi hoặc yêu cầu cung cấp thông tin về sử dụng dịch vụ bưu chính trong các trường hợp sau đây:

+ Có căn cứ xác định bưu gửi có liên quan hoặc dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia hoặc hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng khác;

+ Bưu gửi có liên quan đến vụ án hình sự mà việc kiểm tra, xử lý bưu gửi và yêu cầu cung cấp thông tin về sử dụng dịch vụ bưu chính được pháp luật cho phép.

– Việc tạm đình chỉ vận chuyển, phát bưu gửi; kiểm tra, xử lý bưu gửi hoặc yêu cầu cung cấp thông tin về sử dụng dịch vụ bưu chính quy định nêu trên chỉ được thực hiện sau khi có yêu cầu bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

– Việc đình chỉ, tạm đình chỉ vận chuyển, phát bưu gửi; kiểm tra, xử lý bưu gửi và yêu cầu cung cấp thông tin về sử dụng dịch vụ bưu chính quy định nêu trên phải được lập biên bản, có chữ ký của các bên liên quan.

– Tổ chức, cá nhân không được lợi dụng việc đình chỉ, tạm đình chỉ vận chuyển, phát bưu gửi; kiểm tra, xử lý bưu gửi và yêu cầu cung cấp thông tin về sử dụng dịch vụ bưu chính để gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân cung ứng và sử dụng dịch vụ bưu chính.

– Công ty sẽ có trách nhiệm phối hợp, tạo điều kiện cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện nhiệm vụ về việc tạm đình chỉ vận chuyển, phát bưu gửi; kiểm tra, xử lý bưu gửi hoặc yêu cầu cung cấp thông tin về sử dụng dịch vụ bưu chính.

 1. Phân tích tính khả thi và lợi ích kinh tế – xã hội của phương án

Các chỉ tiêu kinh tế cơ bản từ năm 2020 đến năm 2023 được ước tính như sau:

 

Nội dung Năm 2020 Năm 2021 Năm 2022 Năm 2023
Nhân lực (người) 35 48 55 60
Số bưu phẩm bưu kiện chuyển phát 40,000 55,000 65,000 70,000
Doanh thu (VNĐ) 7,000,000,000 7,500,000,000 8,000,000,000 9,000,000,000
Tổng chi phí quản lý và trực tiếp (VNĐ) 6,200,000,000 6,000,000,000 6,000,000,000 6,500,000,000
Lãi gộp 1,400,000,000 1,900,000,000 2,000,000,000 2,200,000,000
Số thuế nộp NSNN 340,000,000 400,000,000 450,000,000 500,000,000
Tỉ lệ hoàn vốn đầu tư 60% 100% 120% 125%

 

                                                                           

 

                                                                        Hà Nội, Ngày ….. tháng …. năm ……

Giám đốc

DƯƠNG VĂN HẢI